จากปากคำคนใกล้ตัว! ซัวเรซ ดาวยิง บาร์ซ่า เผยชีวิตหอกอุรุกวัยจากคนใกล้ตัว

หลุยส์ ซัวเรซ เผยจากปากคำคนใกล้ตัวของดาวยิง บาร์ซ่า อย่างภรรยาสาว โซเฟีย บัลบี, พี่ชาย เปาโล ซัวเรซ, เอเย่นต์ เปเร กวาร์ดิโอล่า และเพื่อนรัก ดิเอโก้ ฟอร์ลัน เปิดมุมส่วนตัวของซัวเรซ

หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกอุรุกวัยของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากเวที ลาลีกา สเปน ได้ถูกเผยก่อนจะมาเป็นอาชีพค้าแข้งบนเวทีลูกหนังจากคนไกล้ตัว

หลุยส์ ซัวเรซ

แรกพบ เปาโล ซัวเรซ ผมแก่กว่าหลุยส์ 6 ปี ตอนผมเล่นฟุตบอลข้างถนนกับเพื่อนๆ หลุยส์ก็อยากจะเล่นด้วยโดยไม่สนอกสนใจว่าตัวเองเด็กกว่าคนอื่นตอนแรกๆ เพื่อนๆ ผมก็อ่อนข้อให้เจ้าหนูเพราะเขายังเล็กมากแต่พอเห็นว่าหลุยส์เลี้ยงบอลหลบหลีกคนอื่นได้หมดเขาก็เลยเลิกปล่อยให้เล่นง่ายๆ แล้ว

โซเฟีย บัลบี ความจริงก็คือเขายังมีนิสัยเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนเลยนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เราพบกันเมื่อฉันอายุ 12 และเขาอายุ 15 สิ่งเดียวที่แตกต่างออกไปก็คือเขาได้อยู่ในทีวีแต่นอกจากนั้นเขาก็ยังเป็นหลุยส์คนเดิมที่จริงตอนนี้อาจจะยิ่งขี้อายมากกว่าเมื่อก่อนนิดหน่อยด้วย
แต่ความเป็นจริงแล้วเขาไม่เคยเปลี่ยน และนั่นคือเหตุผลที่ฉันรักเขา

ดิเอโก้ ฟอร์ลัน ผมเคยเล่นฟุตบอลแข่งกับเขาตอนอุ่นเครื่องทีมชาติอุรุกวัยอายุไม่เกิน 20
ปีเพื่อเตรียมลงเตะฟุตบอลโลกที่แคนาดา ผมเห็นพรสวรรค์ในตัวเขาเขาเก่งสุดยอด
แต่ตอนนั้นผมไม่เคยได้คุยกับเขาจนกระทั่งเขาได้ลงเล่นทีมชาติอุรุกวัยชุดใหญ่นั่นแหละ

เปเร กวาร์ดิโอลา ผมเคยร่วมงานกับหลุยส์ตั้งแต่เขายังอยู่กับอาแจ็กซ์ ก็เมื่อประมาณ 4 ปีครึ่งแล้ว ถ้าจะว่ากันจริงๆ ความสัมพันธ์ของเราเหมือนเพื่อนกันมากกว่าเราคุยกันทุกวัน นอกจากผมจะเป็นตัวแทนของเขาในการเจรจาผมยังดูแลภาพลักษณ์ รวมถึงสปอนเซอร์และการให้สัมภาษณ์กับสื่อและนั่นก็เป็นการทำงานร่วมกันที่ใกล้เคียงความเป็นเพื่อนมากที่สุด
ผมพยายามมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เขา

โซเฟีย ช่วงเวลาเดือนแรกๆ ที่อุรุกวัยเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากเราอยากใช้เวลาดีๆ ร่วมกันเมื่อเราแน่ใจแล้วว่าคนคนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเราเรามักจะไปดูหนังด้วยกันหรือไปดูคอนเสิร์ตถ้าเรามีเงินค่าตั๋วฉันชอบดูหนังกับเขาและตอนนี้เราย้ายมาอยู่บาร์เซโลน่าเราก็มักจะหาเวลาออกไปดูหนังด้วยกันบ้าง หลุยส์ไม่ชอบดูหนังบ่อยนักฉันก็เลยไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องโปรดของเราคืออะไร

เปาโล ตอนเรายังเด็กแล้วลองซ้อมเตะจักรยานอากาศเราทำเตียงสองชั้นพังไป 2-3 รอบ แต่นอกเหนือจากนั้นเราก็เป็นเด็กดีนะ

ดิเอโก้ ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เขาติดทีมชาติเขามักจะขอเข้ามาหาผมที่ห้องแล้วก็มานั่งคุยสารพัดอย่างกับผมนั่นไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย เรายังเป็นเพื่อนสนิทกันมากเขามักจะมาขอคำแนะนำจากผมและผมก็ดีใจที่ได้บอกทุกอย่างที่ผมรู้กับเขาฟังหลุยส์เป็นนักฟุตบอลที่ขี้อาย ก็เหมือนนักฟุตบอลที่เพิ่งย้ายเข้าทีมใหม่ๆ แต่ผมก็พอจะเห็นได้ว่าเขาเป็นคนนิสัยดีตอนที่ผมคุยกับเขาครั้งแรกก็รู้ได้เลยว่าเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อยอ่อนน้อม และอยากเรียนรู้

เปโดร เราสองคนเป็นแฟนตัวยงของทีมนาซิอองนาลและการได้เห็นเขาได้เล่นกับทีมโปรดและคว้าแชมป์กับนาซิอองนาลก็เหมือนฝันเป็นจริงเลย พ่อและพี่ๆ น้องๆ ของผมทุกคน…พ่อแม่ผมมีลูก 7 คนก็เป็นแฟนนาซิอองนาลกันเกือบทุกคนเลย มีแต่แม่กับมักซี่ น้องชายอีกคนหนึ่งเป็นแฟนทีมเปญาโรล

ครอบครัวบัลบีย้ายสู่บาร์เซโลนา โซเฟีย แรกๆ มันก็เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับฉันและหลุยส์ เพราะตอนนั้นเราคิดจริงๆ ว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีกแล้วครอบครัวของฉันย้ายมาอยู่ที่บาร์เซโลนาเมื่อเดือนตุลาคม 2003 แล้วพอถึงเดือนธันวาคมหลุยส์ก็มาเยี่ยมฉัน ซึ่งมันทำให้ฉันดีใจมากเขาบอกว่าเขาคงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีฉันตอนนั้นแหละที่เรามั่นใจว่าเราจะรักษาความสัมพันธ์ของเราต่อไปได้แม้จะอยู่ห่างกันก็ตาม

เขาบอกฉันเสมอว่าเขาย้ายจากนาซิอองนาลมาอยู่กับโกรนิงเก้นเพราะเขาอยากจะมาอยู่ใกล้ๆ ฉัน [หัวเราะ] แล้วพอเขาย้ายมาอยู่ฮอลแลนด์ฉันก็ตัดสินใจตามเขาไปเราใช้เวลาไม่นานในการที่จะเกลี้ยกล่อมครอบครัวของฉันให้อนุญาติให้ฉันไปกับเขา เพราะเราไม่ได้พบกันมาเกือบสองปีแม่ของฉันกลับไปอุรุกวัยระยะหนึ่งและหลุยส์ก็ไปพบกับแม่เขาคงไปอธิบายจนแม่เข้าใจ

ฉันว่านะ เท่าที่รู้จักหลุยส์มา เขาน่าจะไปบอกแม่ตรงๆ แบบไม่ได้ถามไถ่เลย ประมาณว่า
“เรื่องมันจะเป็นแบบนี้นะครับก็เท่านี้แหละ” แล้วเราก็ไม่เคยแยกจากกันเลยตั้งแต่นั้น

เกือบเข้ารังปืน เปเร นั่นเป็นช่วงเวลาอึดอัดสำหรับผมกับหลุยส์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผมและความเป็นเพื่อนของเขา [FFT ถาม: เพราะความสับสนเรื่องรายละเอียดในข้อสัญญาซื้อขายของเขาหรือครับ?] ใช่ เพราะความสับสน เพราะตอนแรกเราได้ตกลงกับสโมสรไปแล้ว
แต่สถานการณ์เปลี่ยนแปลงและเราเหมือนถูกบังคับให้ทำสิ่งที่เราไม่อยากจะทำซัมเมอร์นั้นเป็นช่วงเวลาวุ่นวายมากและหลุยส์ก็ต้องแยกจากทีมไปซ้อมคนเดียว รายละเอียดอื่นๆ ก็อย่างที่ได้รู้กันแล้วในสื่อ

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ